Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Phiên tòa giả định năm 2018

Đã đăng vào 09/11/2018 lúc 14:57

Nhằm tuyên tuyền, phổ biến pháp luật cho học sinh, sinh viên, nhân ngày Pháp luật Việt Nam, sáng 9/11, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án “ mua bán trái phép chất ma túy” tại Trường ĐH Nha Trang.

Ảnh Minh Đức

Theo đó, dựa trên tình huống có thật, Ban tổ chức chương trình đã xây dựng phiên tòa giả định với tình huống là một vụ xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Mai Xuân Phú – có hộ khẩu thường trú tại Nha Trang, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo trên đã thực hiện mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố và bị công an bắt vào tháng 1/2018. Tuy đây là phiên tòa giả định nhưng được các đoàn viên Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân thành phố diễn tả một cách sinh động.

Thông qua quá trình xét hỏi, tranh tụng và tuyên án, Hội đồng xét xử đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ma túy để những người dự phiên tòa đều hiểu và rút ra bài học trong các tình huống ứng xử của cuộc sống, phòng tránh những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Từ đó, nhận thức, hiểu biết và tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm ma túy của học sinh, sinh viên được nâng lên, đem lại hiệu quả trong việc tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy trong cộng đồng.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158