Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Đã đăng vào 10/01/2019 lúc 10:12

Chiều 9/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Ông Phùng Xuân Nhạ – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Khánh Hòa, lãnh đạo các sở ngành, đơn vị hữu quan, phòng giáo dục & đào tạo và các trường Đại học đào tạo ngành sư phạm, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tham dự.

Ảnh: Hồng Thái

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh: xây dựng, đổi mới chương trình giáo dục phổ thông là nhiệm vụ quan trọng của ngành. So với những lần đổi mới trước, việc ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới vào ngày 26/12/2018 này- rất khác về cách tiếp cận, theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Chương trình bao gồm chương trình tổng thể và các chương trình môn học. Trong triển khai chương trình mới- có sự linh hoạt của từng địa phương. Bộ trưởng cũng khẳng định: muốn chương trình thành công cần có sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ ngành liên quan, các nhà trường, địa phương, đặc biệt là đội ngũ nhà giáo và cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị phục vụ cho đổi mới chương trình phổ thông.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo đề dẫn về những điểm mới của chương trình; báo cáo chuyên đề về tập huấn giáo viên, chuẩn bị cơ sở vật chất, cũng như việc chuẩn bị, đón đầu chương trình giáo dục phổ thông mới, ở các địa phương trên toàn quốc.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158