Hội thảo “Bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học trên thế giới và ở Việt Nam”, tại trường Đại học Nha Trang.

Đã đăng vào 25/10/2019 lúc 11:05

Sáng 25/10, tại trường Đại học Nha Trang, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (AVNUC) tổ chức hội thảo khoa học “Bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học trên thế giới và ở Việt Nam”. GS. TS Trần Hồng Quân Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học và cao đẳng Việt Nam; PSS. TS Mai Văn Trình – Cục trưởng cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo đến dự và phát biểu tại hội thảo.

Ảnh ​Hồng Thái

Hơn 200 đại biểu, chuyên gia trong nước, quốc tế đến từ trên 100 trường đại học, học viện, đơn vị trên toàn quốc tham dự hội thảo. Trong chương trình làm việc, những người tham dự sẽ nghe, thảo luận các vấn đề liên quan đến đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, nhằm đánh giá và công nhận mức độ đạt tiêu chuẩn chất lượng từ các đơn vị cơ sở. Đó là chuẩn chất cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo đại học; Quy trình tự đánh giá và đánh giá ngoài theo chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo đại học; Luật Giáo dục đại học sửa đổi và bổ sung về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục đại học… Hội thảo cũng thông tin về việc xếp hạng các trường đại học trên thế giới của THE TIMES (Nhật báo quốc gia được xuất bản hàng ngày ở Vương quốc Anh từ năm 1785) và phân tích  kết quả của các trường đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng mới nhất của THE TIMES – Tác động trong việc xếp hạng của THE TIMES và làm thế nào để các trường đại học Việt Nam có thể tham gia vào được bảng xếp hạng của THE TIMES.

Từ thực tiễn của các cơ sở giáo dục đại học hiện nay, hội thảo nhằm tìm ra các vấn đề bất cập cần tập trung để cải thiện chất lượng giáo dục tại đơn vị và đáp ứng được các yêu cầu cấp bách của nền giáo dục đại học nước nhà. Trường Đại học Nha Trang đã 2 lần được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục ( năm 2009 do Hội đồng quốc gia kiểm định và năm 2018, do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chứng nhận./.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158