Hội thảo biến đổi đại dương

Đã đăng vào 11/05/2018 lúc 9:15

Chiều qua, đoàn công tác của Phái viên khoa học, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học Nha Trang. Dịp này, hai bên đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Biến đổi đại dương” với hơn 100 giảng viên, sinh viên của nhà trường tham dự.

Ảnh: Trọng Thủy

Tại hội thảo, phái viên khoa học Hoa Kỳ đã chia sẻ nhiều nội dung về biến đổi đại dương, như ô nhiễm biển; các vấn đề về đại dương và biến đổi khí hậu; hệ lụy của CO2; cách thức đối phó và thích ứng với khí hậu… Dù có vai trò rất quan trọng, nhưng trong những năm gần đây, trước sự tác động của nhiều yếu tố, trong đó có con người, đã làm cho đại dương trên trái đất biến đổi. Biểu hiện rõ nhất là băng tan, nước biển dâng cao, sóng thần… Hội thảo nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về sự biến đổi đại dương cho đội ngũ giảng viên và sinh viên của Trường ĐH Nha Trang, thúc đẩy những công trình nghiên cứu, những đề tài khoa học liên quan để góp phần bảo vệ đại dương, bảo vệ môi trường sinh thái biển.

Dịp này, đoàn công tác Phái viên khoa học Hoa Kỳ còn làm việc với Trường ĐH Nha Trang nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế, chia sẻ về các chương trình hợp tác về đại dương, các hoạt động, chương trình, dự án trong lĩnh vực nghiên cứu đại dương, bảo tồn đa dạng sinh học biển….

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158