Hội thảo Hướng nghiệp cho học sinh trung học

Đã đăng vào 12/12/2019 lúc 8:49

Sáng 11/12, tại trường Đại học Nha Trang đã diễn ra hội thảo hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông. Hội thảo do trường Đại học Nha Trang và Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức, với sự tham gia của đại diện các trường THPT trong tỉnh và các đơn vị liên quan.

Ảnh Nguyên Kông

Qua các tham luận: Thực trạng của công tác hướng nghiệp hiện nay; khó khăn và giải pháp nâng cao chất lượng công tác hướng nghiệp ở trường phổ thông; Khái quát về xu hướng chọn ngành nghề của sinh viên trường Đại học Nha Trang, cùng những cam kết hỗ trợ các trường phổ thông trong công tác hướng nghiệp, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những vấn đề đang được quan tâm. Một số đơn vị đã có sự quan tâm, đầu tư cho hoạt động dạy nghề, hướng nghiệp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, công tác hướng nghiệp ở các trường phổ thông còn nhiều hạn chế, nhìn chung chưa đáp ứng được yêu cầu về đổi mới, sáng tạo, trải nghiệm…

Từ sự khảo sát tình hình, đánh giá công tác dạy nghề, hướng nghiệp ở trường phổ thông, Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa và trường Đai học Nha Trang, cùng các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh có sự phối hợp, hỗ trợ, để thực hiện có hiệu quả việc hướng nghiệp cho học sinh phổ thông hiện nay.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158