Họp thống nhất phương án cho học sinh đi học trở lại

Đã đăng vào 28/04/2020 lúc 15:06

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường, sáng 28/4, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trị cuộc họp với các sở, ngành liên quan. Để xem xét đề xuất phương án cho học sinh khi đi học trở lại, dự kiến bắt đầu vào ngày 4/5.

Ảnh Tiến Hoá

Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, học sinh tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, học sinh, học viên các Trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp, Trung tâm ngoại ngữ, tin học, Trung tâm hoạt động giáo dục kỹ năng sống đi học lại từ ngày 4/5. Trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5.

Sở cũng xây dựng phương án giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, giờ ăn, sinh hoạt tập thể như: Các lớp tiểu học có sĩ số trên 30 học sinh sẽ được chia làm 2 nhóm, một nhóm học buổi sáng và một nhóm học buổi chiều (áp dụng với hình thức học 2 buổi/ngày) hoặc một nhóm học thứ 2, 4, 6 và một nhóm học thứ 3, 5, 7 (áp dụng với hình thức học 1 buổi/ngày). Các lớp cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ chia làm 2 nhóm học, một nhóm học thứ 2, 4, 6 và một nhóm học thứ 3,5,7…Nhà trường sắp xếp cho học sinh ngồi giãn cách đảm bảo tối thiểu 1 mét.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương, ông Nguyễn Đắc Tài thống nhất triển khai phương án cho học sinh đi học trở lại do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đề xuất cho đến khi có phương án mới. Đồng thời đề nghị, Sở cần khẩn trương chỉnh sửa, hoàn chỉnh phương án cho phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, người lao động, bảo đảm sự yên tâm, tin tưởng của phụ huynh khi cho con em đi học trở lại. Hướng dẫn các trường thực hiện những phương án đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhất là kỹ năng xử lý tình huống khi phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Nghiên cứu thêm phương thức giảng đảm bảo mang hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của người dân; phối hơp với các đơn vị liên quan xây dựng chế độ chính sách hỗ trợ dạy thêm giờ cho giáo viên…Ngoài ra, các trường học cần chuẩn bị đầy dủ trang thiết bị, cơ sở vật chất đảm bảo đúng theo yêu cầu, trước khi đón học sinh trở lại trường.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158