Khánh Hòa: Dạy học chuyên đề “giáo dục nhà trường gắn với sản xuất, kinh doanh ở địa phương”

Đã đăng vào 15/11/2018 lúc 9:37

Dạy học theo chuyên đề “giáo dục nhà trường gắn với sản xuất, kinh doanh ở địa phương” là một trong những nội dung nhằm phát triển năng lực học của học sinh, giúp các em trải nghiệm, góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy năm học 2018 – 2019, Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa đã chỉ đạo các trường tăng cường các tiết dạy theo chuyên đề, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức giáo dục.

Ảnh: Xuân Thành

Đây là năm học thứ 3, các trường phổ thông trong toàn tỉnh thực hiện dạy học theo chuyên đề “giáo dục nhà trường gắn với sản xuất, kinh doanh ở địa phương”, ở các bộ môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Nhà trường và giáo viên tìm hiểu, liên hệ với các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn và tiến hành các tiết dạy chuyên đề. Từ lý thuyết đến thực hành, qua trải nghiệm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, giáo viên hướng dẫn học sinh phát triển năng lực tự học, sáng tạo giải quyết các vấn đề thực tiễn. Cũng qua đó, học sinh nắm bắt được tình hình sản xuất ở địa phương, yêu thiên nhiên, yêu lao động và góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai.

Việc dạy học theo chuyên đề được các nhà trường, tổ bộ môn xây dựng kế hoạch theo từng năm học. Để việc dạy học theo chuyên đề “giáo dục nhà trường gắn với sản xuất, kinh doanh ở địa phương” đạt hiệu quả, cần rất nhiều yếu tố:sự chủ động của nhà trường, sự phối hợp của ngành, địa phương với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cùng sự đồng thuận, hỗ trợ từ phía phụ huynh.

                                                                      Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158