Khánh Hòa: Học sinh mầm non đi học lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 11/05/2020 lúc 13:52

Sáng 11/5, cùng với các trường mầm non toàn tỉnh Khánh Hòa,  44 trường mầm non công lập, ngoài công lập và các nhóm trẻ, lớp mầm non ở thành phố  Nha Trang đã tổ chức đón học sinh trở tại trường,  sau một thời gian khá dài nghỉ học phòng, chống dịch Covid – 19. Các nhà trường tổ chức đón học sinh đến trường, ổn định nề nếp và làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm ảo an toàn cho trẻ – là những yêu cầu được ngành giáo dục đặt ra ngay từ ngày đầu, tuần đầu học sinh đi học trở lại.

Ảnh Thành Huế

Với hơn 22 ngàn học sinh mầm non, Nha Trang là địa phương có số học sinh mầm non cao nhất trong toàn tỉnh. Phân luồng, khu vực đón trẻ, đối với các lớp nhà trẻ, mẫu giáo; thực hiện đo nhiệt độ, rửa tay xà phòng trước khi vào lớp – là những qui định mới ở trường mầm non. Các trường đảm bảo vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, nhà ăn…, phục vụ sinh hoạt, học tập, vui chơi, bán trú của trẻ. Tuy còn có một số khó khăn đối với khối nhà trẻ, song nhìn chung, do có sự chuẩn bị từ phía nhà trường và phụ huynh, từ trước đó, các trường đã từng bước ổn định nề nếp trong ngày học đầu tiên.

Với những qui định mới như: không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, không thực hiện giãn cách trong lớp học, các trường mầm non sẽ thuận lợi trong tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo không khí vui tươi, thu hút trẻ đến trường. Ngày trong sáng nay, phòng giáo dục và đào tạo thành phố, cùng với các địa phương đã tiến hành kiểm tra nắm bắt tình hình ở các trường mầm non trên địa bàn, đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở các đơn vị đúng  qui định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong trường học.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158