Khánh Hòa: Khai giảng năm học mới 2016-2017

Đã đăng vào 05/09/2016 lúc 15:24

Khai giảng năm học 2016-2017 tại trường THCS Lê Thanh Liêm, Nha Trang.

Tại thành phố Nha Trang, Đ/c Lê Thanh Quang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tinh ủy Khánh Hòa đã đến dự và đánh trống khai giảng khai giảng năm học mới và kỷ niệm 15 năm thành lập trường THCS Lê Thanh Liêm. Trường được xây dựng từ năm 2001 và đã đạt chuẩn trường Chuẩn Quốc gia năm 2012. Đây cũng là một trong 4 trường Trung học cơ sở thực hiện mô hình trường học mới của tỉnh Khánh Hòa. Với trên 520 học sinh, chủ yếu là con em ngư dân khu vực Hòn Rớ – xã Phước Đồng, trường THCS Lê Thanh Liêm đã có những bước tiến vượt bậc về chất lượng giáo dục. Năm học 2015 – 2016, trường đã được kiểm định chất lượng giáo dục và được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Trong lễ khai giảng, đ/c Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã trao cho nhà trường 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, tặng học sinh giỏi và học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi. Khai giảng năm học 2016-2017 tại trường THPT dân lập Nguyễn Thiện Thuật.

Đ/c Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa đã dự lễ khai giảng tại trường THPT Dân lập Nguyễn Thiện Thuật. Đây là 1 trong 12 trường được UBND tỉnh tặng bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”. Trường đoạt 1 giải ba hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Dịp này, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” cho nhà trường. 
Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 tại trường chuyên Lê Quý Đôn – Nha Trang

Đồng chí Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự khai giảng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Nha Trang. Với 1 thủ khoa, 58 học sinh trong tổng số 133 học sinh toàn tỉnh có điểm khối thi Đại học trên 24 điểm, được UBND tỉnh khen thưởng – nhà trường là đơn vị dẫn đầu trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2016. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh đã đánh trống khai giảng mở đầu cho một năm học mới, với những mục tiêu mới. Xác định “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, cùng với những chủ trương, chính sách của Đảng Nhà nước, tỉnh Khánh Hòa đã quan tâm đầu tư và có những chính sách hỗ trợ, tạo động lực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà, đáp ứng với yêu cầu của giáo dục trong giai đoạn mới.


Đầu tư cho chất lượng mũi nhọn là một nhiệm vụ, mục tiêu của ngành giáo dục Khánh Hòa từ các năm học trước và đặc biệt trong năm học này, dự án xây mới trường THPT Lê Qúi Đôn đang được thực hiện, với tổng kinh phí 80 tỷ đồng. Đồng thời với giáo dục mũi nhọn, tạo nguồn, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, cho tỉnh nhà, ngành giáo dục và đào tạo Khánh Hòa cũng đã những giải pháp để phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, ở các ngành học, cấp học. 

Năm 2016, ngành giáo dục và đào tạo Khánh Hòa được đầu tư 445.753 triệu đồng để thực hiện các đề án, sữa chữa, mua sắm trang phương tiện, thiết bị, đồ dùng dạy học, đảm bảo cơ bản các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy và học. Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Duy Bắc đã dự lễ và phát biểu chúc mừng trường THPT Phạm Văn Đồng (Nha Trang). Ngôi trường vừa được hoàn thành (giai đoạn 1) và đưa vào sử dụng ngay trước thềm năm học mới. Sự ra đời của ngôi trường THPT khang trang, với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây dựng và mua sắm trang thiết bị dạy học hơn 30 tỷ đồng, đã đáp ứng niềm mong mỏi của học sinh, phụ huynh và nhân dân trong khu vực phía Nam thành phố. Năm học này, nhà trường có hơn 800 học sinh với 20 lớp (khối lớp 10 và 11). UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, để giai đoạn 2 của nhà trường sớm triển khai, tạo điều kiện cho nhà trường xây dựng trường Chuẩn Quốc gia.

Trong niềm vui khai giảng năm học mới, nhiều trường đã long trọng tổ chức đón nhận cờ, bằng khen các cấp – khẳng định những thành quả đã đạt được và tạo động lực mới, trong năm học mới. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 tại trường Tiểu học Phước Tiến và trao cờ thi đua xuất sắc năm học 2015 – 2016 của UBND Tỉnh cho nhà trường. Sau một năm học thực hiện theo mô hình trường học mới, năm học này, trường tiểu học Phước Tiến tiếp tục triển khai mô hình, đồng thời xây dựng 2 lớp chất lượng cao. Là trường Chuẩn Quốc gia, nhà trường đang đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực, tăng cường cơ sở vật chất phục tốt hơn nhu cầu học tập, bán trú của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. 

Trường THCS Thái Nguyên vinh dự đón nhận bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh Khánh Hòa ghi nhận những thành tích xuất sắc của nhà trường, trong năm học 2015- 2016. Là trường THCS có qui mô lớn của tỉnh Khánh Hòa, với tổng số 1.700 học sinh, THCS Thái Nguyên dẫn đầu thành phố Nha Trang và tỉnh về số lượng học sinh đạt giải, tại các kỳ thi học sinh giỏi và các phong trào thi đua. Phấn đấu giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào học sinh giỏi, năm học mới 2016-2017, Trường THCS Thái Nguyên tiếp tục coi trọng hiệu quả tiết dạy trên lớp; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực.

Là một trong những đơn vị đạt thành tích cao trong phong trào “Dạy tốt – Học tốt” của tỉnh Khánh Hòa, năm học mới trường THPT Nguyễn Văn Trỗi gắn với việc đổi mới các hoạt động giáo dục, với việc hoàn thành và phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học. Quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả. 

Trường mầm non Lý Tự Trọng bước vào năm học mới 2016-2017 với nỗ lực tiếp tục tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của trẻ. Trong năm học qua, trường vinh dự khen thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa. Trường tiếp tục duy trì trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học mới này, nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác đổi mới về nuôi – dạy trẻ, xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Trên 520 trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã bước vào năm học mới 2016 – 2017. Năm học vừa qua, ngành giáo dục và đào tạo Khánh Hòa tiếp tục được đánh giá là địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất về những thành tích xuất sắc trong 5 năm (2010 -2015). Đây là động lực, là nền tảng cho toàn ngành bước vào năm học mới với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục – đào tạo.Khai giảng năm học 2016-2017 tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Vạn Ninh.


Tại huyện Vạn Ninh, đồng chí Hồ Văn Mừng – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện đã dự Lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Vạn Ninh). Năm học qua, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có hơn 1.000 học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm 72,3%, 96,3% học sinh tốt nghiệp THPT. Trong năm học mới, trường sẽ tập trung nâng cao chất lượng giao dục toàn diện; đổi mới phương pháp dạy và học phù hợp với từng học sinh…

Cùng ngày, 55 trường học trên địa bàn huyện Vạn Ninh với hơn 25.000 học sinh từ bậc học mầm non đến THCS cũng đã đồng loạt khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Để chuẩn bị cho năm học mới, các trường đã nỗ lực thực hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên phục vụ hoạt động dạy và học, cũng như đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. 


Trường Căn cứ Cam Ranh khai giảng năm học mới 2016-2017.


Trường Tiểu học – THCS Căn cứ Cam Ranh đặt tại Khu đô thị Căn cứ Quân sự Cam Ranh thuộc phường Cam Nghĩa TP.Cam Ranh đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trường và khai giảng năm học mới 2016-2017. Trong năm học đầu tiên sau khi thành lập, Trường Tiểu học – THCS Căn cứ Cam Ranh có 80 học sinh của 5 khối lớp (từ lớp 1 đến lớp 5). Tất cả đều là con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa và các đơn vị đóng quân tại Vùng 4 Hải quân. Với sự phối hợp chặt chẽ từ các bậc phụ huynh học sinh và sự quan tâm từ các ban ngành trong tỉnh, năm học này, nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ dạy và học, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực” để trở thành địa chỉ tin cậy cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác nơi đảo xa. 

Hôm nay, các trường học trên địa bàn huyện Cam Lâm đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Toàn huyện Cam Lâm hiện có 46 trường từ bậc mầm non đến THCS, trong đó 15 trường bậc mầm non, 19 trường tiểu học và 12 trường THCS. Năm học qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai đầu tư mới 12 công trình phục vụ cho việc dạy và học của các trường. Toàn huyện có 612 phòng học, có 7/15 trường mầm non mẫu giáo được được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, 13/19 trường tiểu học được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, 11/12 trường THCS được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Trong năm học này, ngành giáo dục huyện Cam Lâm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý Nhà nước cả về số lượng và chất lượng.


Khánh Vĩnh: Trên 9300 em học sinh nô nức tham gia lễ khai giảng năm học mới 2016-2017

Tại các trường học trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh, lễ khai giảng được diễn trang trọng với sự tham dự của trên 9.300 em học sinh của 39 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, tiểu học và mầm non của 14 xã Thị Trấn trên địa bàn huyện. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới ngành giáo dục huyện đã được sở GD đầu tư trên 8,1 tỷ đồng xây dựng mới trường tiểu học Khánh Thượng, Sơn Thái, Khánh Đông, Khánh Bình. Ngoài ra bằng nguồn vốn NS huyện cũng đầu tư xây mới và sửa chữa nhiều công trình với tổng kinh phí hơn 4,4 tỷ đồng bảo đảm kịp đưa vào sử dụng trong năm học mới. Với sự chuẩn bị chu đáo, hướng tới mục tiêu tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục để nâng cao chất lượng dạy học,tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt” và cuộc vận động: “Hai không” ngành giáo dục Khánh Vĩnh phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới ngay từ những ngày học đầu tiên.


Năm học 2016-2017 là năm học đầu tiên của thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, huyện Khánh Sơn được học trong một ngôi trường mới khang trang, với đầy đủ các trang thiết bị. Năm học này, nhà trường có 36 giáo viên, cán bộ, nhân viên cùng với 221 học sinh người dân tộc thiểu số. 100% học sinh được hưởng chế độ nội trú và mỗi học sinh được trang bị đầy đủ sách, vở. Năm học 2016-2017 toàn huyện Khánh Sơn có 23 trường, với tổng số 6.690 học sinh và 726 cán bộ, giáo viên, nhân viên ở 4 cấp học. Để đảm bảo cơ sở vật chất trong năm học mới, bằng nguồn vốn ngân sách địa phương, huyện đã đã xây mới 2 phòng học, 5 phòng bộ môn, 01 văn phòng làm việc; 01 nhà đa năng cùng nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ học tập đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

60 trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Diên Khánh đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Năm học này, toàn ngành tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với đặc thù của ngành; tiếp tục giữ vững kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, xóa mù chữ cho người lớn; triển khai thực hiện đề án “xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020” và đề án “xóa mù chữ đến năm 2020” phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, đảm bảo an ninh học đường…Cùng với học sinh cả nước, gần 50.000 học sinh của các trường: phổ thông trung học, Trung tâm giáo dục thường xuyên, phổ thông cơ sở, tiểu học, mẫu giáo mầm non trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Đây là năm học thứ 3 toàn ngành giáo dục Ninh Hòa thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, lễ khai giảng năm học mới tại các trường trên địa bàn TX. Ninh Hòa được tổ chức với thời gian ngắn gọn, nội dung của lể khai giảng ngắn gọn, trang nghiêm với nghi thức chào cờ, tự hát Quốc ca, không dùng băng lời bài hát và đọc thư của Chủ tịch nước./.

Nhóm PV, CTV Thời sự

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 0583.523158 - Fax: 0583.523158