Kiểm tra quy trình chọn, sử dụng sách lớp 1

Đã đăng vào 11/09/2020 lúc 16:09

Thực hiện yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng 11/9 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã có buổi kiểm tra tại Phòng Giáo dục thành phố Nha Trang về tình hình chọn, mua sắm, quản lý và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. 

Ảnh Minh Đức

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kiểm tra hồ sơ của 31 trường tiểu học ở thành phố Nha Trang, với 2 nội dung chính: quy trình lựa chọn và sử dụng tài liệu tham khảo, bổ trợ cho học sinh lớp 1 và nguồn cung ứng để tránh sách giả. Riêng số lượng sách giáo khoa lớp 1, theo báo cáo của Phòng Giáo dục thành phố Nha Trang, các trường đã ung ứng đủ 100% cho học sinh. Về tài liệu tham khảo, hiện các trường chưa có báo cáo đầy đủ về danh mục, số lượng. 

Công ty Sách và Thiết bị trường học Khánh Hòa là đơn vị cung ứng sách giáo khoa theo đăng ký số lượng của các trường. Riêng tài liệu tham khảo, các trường tự chọn đơn vị cung ứng, nhưng phải thực hiện đúng quy trình lựa chọn. Tại thời điểm kiểm tra, nhiều trường còn thiếu Quyết định ban hành quy định việc lựa chọn, mua sắm, quản lý, sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong nhà trường. Từ nay đến hết ngày 16/9  Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra nội dung này tại phòng giáo dục các huyện, thị, thành phố còn lại, trừ 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh ( do không sử dụng tài liệu tham khảo); đồng thời báo cáo Bộ trước ngày 20/9.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158