Lễ khánh thành trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Nha Trang

Đã đăng vào 17/12/2018 lúc 16:03

“ Với tầm vóc và diện mạo mới, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cần phải xác định rõ trách nhiệm xây dựng và phát  triển nhà trường để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, xứng đáng là nơi đào tạo nhân tài cho tỉnh và đất nước”. Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Thanh Quang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tại lễ khánh thành trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Nha Trang, vào sáng 17/12.. Đến dự buổi lễ còn có: ông Nguyễn Khắc Toàn – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng,  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể, đơn vị, trường học trong trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Nguyễn Nam

Sau hơn 3 năm thi công, với sự tài trợ của Tổng Công ty Khánh Việt, công trình trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn ( giai đoạn 1) đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cơ sở mới thuộc khu vực Bắc Hòn Ông, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang có diện tích 45.000 m2 gấp 9 lần diện tích cơ sở cũ. Công trình bao gồm 36 phòng học, 10 phòng thí nghiệm, thực hành; 64 phòng ở ký túc xá, nhà ăn, nhà công vụ…với tổng số tiền đầu tư 153 tỷ đồng. Toàn trường hiện có 25 lớp với 768 học sinh.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đ/c Lê Thanh Quang đề nghị: thời gian tới, nhà trường và các sở, ngành của tỉnh tiếp tục hoàn thiện, đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động dạy, học và sinh hoạt của học sinh, trước mắt là tổ chức thành công Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Đối với việc đầu tư giai đoạn 2 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo cần phải chủ động phối hợp với các sở ngành liên quan để tham mưu, báo cáo UBND tỉnh có kế hoạch tiếp tục đầu tư, sớm hoàn thiện công trình. Sau lễ cắt băng khánh thành, đ/ c bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu đã dự lễ dâng hương trước tượng danh nhân Lê Qúy Đôn và trồng cây lưu niệm, thăm cơ sở vật chất của nhà trường…

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158