Ngày đầu học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường

Đã đăng vào 01/11/2021 lúc 10:44

Sau học sinh THCS và THPT, sáng 1/11, học sinh tiểu học và mầm non trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa đến trường đi học trở lại. Các trường đều xây dựng kế hoạch tổ chức đón học sinh và thực hiện nghiêm quy định trong phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh Nguyên Kông

Ghi nhận trong sáng nay tại thành phố Nha Trang, các biện pháp phòng dịch Covid-19 được các trường mầm non thực hiện tại cổng trường. Giáo viên đón trẻ từ cổng, tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn sau đó đưa trẻ vào lớp. Trước đó, các trường đã tổ chức tầm soát SARS-CoV-2 toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, thông báo cho phụ huynh trên zalo theo lớp để triển khai các biện pháp phối hợp dạy học trực tiếp và tham gia phòng chống dịch covid-19. Đồng thời tổ chức ký cam kết thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch của phụ huynh với nhà trường.

Với các trường tiểu học, do ngành y tế chưa trả hết kết quả xét nghiệm PCR học sinh đã thực hiện test vào ngày 30/10 nên từ tối qua nhiều trường thông báo cho học sinh nghỉ học. Trong sáng nay, chỉ có học sinh 4 trường tiểu học gồm Vĩnh Hòa 1, Xương Huân 2 và trường tiểu học Phước Tân 1 và Phước Tân 2 đi học trở lại. Trước đó, Phòng GD-ĐT đã thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp tại các trường. Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, các trường tự đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19, xếp loại “Thực hiện tốt”, “Thực hiện khá” theo Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh thì được phép tổ chức dạy học và bán trú bình thường. Đối với cấp tiểu học, tổ chức dạy học trực tiếp, bảo đảm thực hiện giãn cách theo quy định.

Hoài Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158