Ngày hội trẻ em khuyết tật lần thứ 7 năm 2019

Đã đăng vào 02/06/2019 lúc 10:28

Gần 600 em nhỏ khuyết tật trên cả nước đã tề tựu tại Khu du lịch Hòn Tằm, trên vịnh Nha Trang trong dịp Tết thiếu nhi 1/6, cùng tham gia nhiều hoạt động sôi nổi của Ngày hội trẻ em khuyết tật lần thứ 7 – năm 2019 do Tập đoàn Khải Vy và Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển phối hợp tổ chức. Vào tối 1/6, trong Chương trình Gala Dinner, ông Lê Thanh Quang – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng nhiều vị lãnh đạo tỉnh cũng đã đến chung vui cùng các em.

Ảnh Thành Huế

Diễn ra trong 3 ngày (từ 30/5-1/6), với chủ đề “Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ”, Ngày hội trẻ em khuyết tật lần thứ 7 thu hút sự tham gia của 40 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc. Các em khuyết tật được trải nghiệm không khí ngày hội tưng bừng qua các hoạt động ngoài trời: thi kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức, giật cờ, thi vẽ tranh "Ước mơ của em", thi cờ vua, thả bong bóng ước mơ…Tại Chương Gala tối 1/6, đông đảo đại biểu cùng hàng trăm các em học sinh khuyết tật, giáo viên các trường đã được thưởng thức 12 tiết mục văn nghệ xuất sắc (lọt vào chung khảo). Những màn trình diễn thành thạo, được dàn dựng công phu của các em nhỏ không may mắn bị khiếm thính, khiếm thị, thiểu năng trí tuệ…đã khiến người xem thực sự xúc động và cảm phục về sự nỗ lực của các em.

Qua 7 lần tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật đã trở thành một sự kiện lớn mang tầm quốc gia, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Cũng trong dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao Bằng kỷ lục cho Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển về “Chương trình vui chơi, giải trí trên đảo (năm 2017) có số lượng trẻ em khuyết tật tham gia đông nhất”. Ngày hội không chỉ là dịp để các em nhỏ không may mắn được gặp gỡ, giao lưu mà còn tạo nhịp cầu, kết nối các đơn vị hảo tâm, cộng đồng xã hội cùng chung tay giúp đỡ, tiếp sức cho những ước mơ của các em được thành hiện thực.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158