Nha Trang: 100% trường học thực hiện tốt quy định đẩy lùi khói thuốc trong trường học

Đã đăng vào 25/12/2020 lúc 10:58

Thời gian qua, phòng giáo dục TP Nha Trang đã tổ chức quán triệt các quy định về phòng chống tác hại thuốc lá và Chỉ thị số 6036 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về tăng cường phòng chống tác hại thuốc lá đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên.

Theo đó, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã chủ động triển khai các hoạt động trên thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, ngoại khóa, tuyên truyền qua loa truyền thanh; tổ chức hội thảo, nói chuyện chuyên đề, phát hành các tờ rơi, treo áp phích, băng rôn, pano, đăng tải các bài viết trên bản tin và trang tin điện tử của trường về những tác hại do thuốc lá gây ra; hưởng ứng mạnh mẽ các đợt cao điểm ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) hàng năm.

Bên cạnh đó, Các trường học trên địa bàn tỉnh đã thực hiện gắn biển cấm hút thuốc lá ở nhiều địa điểm công động trong trường. Ngoài ra, các nội dung về phòng chống tác hại thuốc lá cũng được các trường học tuyên truyền lồng ghép vào các môn học tự nhiên và xã hội ; giáo dục công dân, sinh học, ngữ văn, địa lý. Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với vận động cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định không hút thuốc lá. Đến nay, nhiều cán bộ, giáo viên đã tự nguyện bỏ, không hút thuốc lá. 

             Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158