Nha Trang thống nhất phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường THPT và cao đẳng

Đã đăng vào 03/11/2021 lúc 16:16

Sáng 3/11, UBND thành phố Nha Trang tổ chức cuộc họp thống nhất phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các trường trung học phổ thông và Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của các trường, từ ngày 25/10 học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố đã đi học trở lại, công tác phòng chống dịch được các trường thực hiện nghiêm túc, an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong các trường học của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa và hướng dẫn của Sở giáo dục và đào tạo. Đối với các trường Cao đẳng, hầu hết sinh viên vẫn phải học tập theo hình thức trực tuyến, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát, các trường đang gấp rút triển khai phương án đón sinh viên trở lại trường học tập. Tuy nhiên khó khăn hiện nay là Khu ký túc xá của một số trường đang được tỉnh, thành phố sử dụng làm khu cách ly tập trung nên khi học sinh, sinh viên quay trở lại trường thì không có chỗ ở; việc theo dõi sức khỏe đối với những sinh viên ngoại tỉnh, đặc biệt là sinh viên từ vùng có dịch đến nhập học gặp nhiều khó khăn. Các trường kiến nghị thành phố hỗ trợ các trường về mặt chuyên môn y tế như: lấy mẫu xét nghiệm học sinh-sinh viên từ các địa phương khác về trường học tập; tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19 cho các nhà trường, sớm triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh…

Phát biểu kết luận, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị các trường cần phải xây dựng phương án trong phòng, chống dịch bệnh một cách chi tiết khi tổ chức dạy học trực tiếp, bảo đảm 100% giáo viên, nhân viên được tiêm 2 mũi vắc xin. Các trường Cao đẳng nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, thành lập các Tổ truy vết, Tổ Covid, có phương án xử lý cụ thể khi phát hiện các trường hợp F0, F1, thực hiện tốt cơ chế trao đổi thông tin và công tác phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch. Thành phố cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tích cực cho các trường trong công tác phòng chống dịch nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn.

Đức Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158