Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa chỉ đạo về ” tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra”

Đã đăng vào 01/02/2020 lúc 10:58

Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa vừa có công văn gửi các phòng Giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở, về "tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra".

Theo đó, thực hiện Công điện của UBND tỉnh, Công điện của Bộ Giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ sở y tế và cơ quan liên quan của địa phương, khẩn trương: Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh tại tất cả các trường học. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, nhà trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời; đồng thời, cho học sinh nghỉ học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người lao động. Hướng dẫn hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. Tổ chức làm vệ sinh khuôn viên nhà trường và các phòng học; Những trường có tổ chức bán trú, nội trú cần tăng cường vệ sinh chiếu, mền và phòng ngủ; an toàn thực phẩm, cung cấp nước sạch; nhắc nhở học sinh rửa tay đúng quy trình trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh…

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158