Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh và trẻ em tại trường học trên địa bàn tỉnh

Đã đăng vào 17/04/2019 lúc 9:11

Ngày 16/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có công văn chỉ đạo về "tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh và trẻ em tại trường học trên địa bàn tỉnh".

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và trẻ em, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở: chủ động phối hợp với các tổ chức, chính quyền tăng cường công tác bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh về kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa các tình huống xảy ra. Đồng thời, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên hỗ trợ bảo vệ quan sát, đảm bảo an toàn cho học sinh vào các giờ cao điểm; lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các vị trí trọng yếu; bảo vệ túc trực, quan sát hệ thống camera an ninh 24h/24h và kịp thời báo cáo những trường hợp nghi vấn.

Sở cũng yêu cầu tuyệt đối không cho phụ huynh, người lạ vào trường học (trừ trường hợp đến liên hệ công việc); các trường có kế hoạch hỗ trợ phụ huynh đưa đón học sinh, đặc biệt là đối với trẻ mầm non và tiểu học. Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em (miễn phí theo số 18001567). 

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158