Tập huấn nhóm cha mẹ về chăm sóc, giáo dục trẻ thơ

Đã đăng vào 01/10/2018 lúc 15:57

Sáng 1/10, tại Nha Trang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Dự án "Vì một thế giới bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái" tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn triển khai, nhân rộng mô hình nhóm cha mẹ về chăm sóc và giáo dục trẻ thơ. Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia lớp tập huấn.

Ảnh Tiến Hóa

Trong 2 ngày, các học viên được chia sẻ một số vấn đề liên quan đến chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển trẻ em như: mục tiêu và phương pháp tiếp cận chương trình giáo dục cha mẹ; thực trạng công tác chăm sóc và phát triển trẻ thơ tại địa phương; các mô hình chăm sóc và phát triển trẻ thơ. Ngoài ra, các học viên tập trung thảo luận các chủ đề theo các mốc phát triển của trẻ từ 0 đến 8 tuổi; được cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản để tổ chức và điều hành các buổi họp nhóm cha mẹ có hiệu quả; giới thiệu và hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu giáo dục cha mẹ dựa vào các mốc phát triển trẻ em.

Đây là chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Plan, nhằm tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc và giáo dục toàn diện trẻ thơ thông qua việc xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các mô hình tại cộng đồng.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158