Tập trung ôn thi Trung học phổ thông Quốc gia

Đã đăng vào 10/05/2018 lúc 15:09

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ngoài kiến thức lớp 12 còn bao gồm cả kiến thức lớp 11 nên công tác ôn tập cho học sinh (HS) cũng căng thẳng và gấp rút hơn. Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã yêu cầu các trường chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập, đảm bảo thời gian, tập trung vào những kiến thức, kỹ năng cơ bản.

Sở cũng yêu cầu các trường hỗ trợ cho HS tự học như: tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tài liệu bổ trợ và giải đáp thắc mắc cho học sinh…Sở GD-ĐT cũng yêu cầu lãnh đạo các trường tổ chức học thêm để phục vụ ôn thi phải theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm cũng như hướng dẫn của sở về việc thực hiện dạy tăng tiết và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; đặc biệt là đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Đặc biệt, các trường quan tâm giúp học sinh nâng cao các mức độ thông hiểu và vận dụng kiến thức với 4 mức độ yêu cầu: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó, đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước. Đối với môn ngoại ngữ, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu phát triển năng lực giao tiếp với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết…

Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158