Tỉnh ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành

Đã đăng vào 26/03/2019 lúc 9:32

Sáng 25/3, tại Nha Trang, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban giám đốc và cán bộ chủ chốt Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa về một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới. Đ/c Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Tiến Hóa

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy một số nhiệm vụ trọng tâm và những đề xuất, kiến nghị của ngành. Mục tiêu thành lập mới các trường công lập đạt thấp so với quy hoạch; không thể đạt được mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia vào năm 2020 (theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân); thiếu giáo viên mầm non; việc chuyển đổi mô hình trường THPT công lập sang ngoài công lập, thành lập trường phổ thông nhiều cấp gặp khó khăn… Cùng với đó là khó khăn trong công tác tuyển dụng giáo viên, nhân viên y tế trường học, bảo mẫu, cấp dưỡng.

Ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giáo dục, đ/c Nguyễn Tấn Tuân đã có chỉ đạo cụ thể đối với từng vấn đề và giải pháp cần tập trung thực hiện, trong thời gian tới. Đó là việc điều chỉnh, nhập trường ở từng địa phương cần coi trọng quy mô dân số để bố trí trường lớp. Về kiến nghị: giữ cơ sở trường Lê Qúy Đôn (cũ) phục vụ cho giáo dục, đ/c cho biết: ưu tiên dành đất cho giáo dục và mong muốn nơi đây sẽ trở thành trường sư phạm thực hành đa cấp học thuộc Đại học Khánh Hòa. Đ/c lưu ý các dự án khu đô thị phải dành đất để xây trường học; trong sửa chữa cơ sở vật chất trường học cần quan tâm đến nhà vệ sinh trường học. Trước mắt là chuẩn bị tốt cho các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, THPT Quốc gia sắp tới và một số vấn đề khác.

Liên Minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158