Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho 6 cá nhân

Đã đăng vào 18/11/2021 lúc 10:23

Sáng 18/11, tại Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” lần thứ 15 và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Đến dự có ông Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ảnh Nguyên Kông

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo cả nước nói chung, các nhà giáo đã và đang công tác tại các trường học trên địa tỉnh nói riêng trong sự nghiệp giáo dục. Cũng tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, các vị lãnh đạo tỉnh trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho 6 cá nhân trên địa bàn tỉnh; trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Trỗi; trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2019 – 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 3 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020 – 2021. Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 1 tập thể; tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 16 tập thể; tặng bằng khen cho 5 tập thể và 85 cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu biểu dương, ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh. Đồng thời đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo trong tỉnh cùng với toàn xã hội cần tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất – kỹ thuật cho các trường học; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục bằng nhiều nguồn khác nhau để xây dựng, phát triển giáo dục; triển khai thực hiện nội dung chương trình, đổi mới phương pháp dạy học để bắt kịp xu thế tiến bộ chung của thế giới; Củng cố và phát triển đội ngũ nhà giáo về mọi mặt; nâng cao hiệu quả của việc bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để rèn luyện tay nghề, coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, nhân cách cho nhà giáo… Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh cùng nhau đóng góp trí tuệ, công sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành Giáo dục, chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho đội ngũ nhà giáo…

                                              Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158