UBND tỉnh họp trực tuyến triển khai năm học mới 2021-2022

Đã đăng vào 01/09/2021 lúc 9:28

Chiều 1/9, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các địa phương bàn về kế hoạch tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục năm học 2021 – 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dụcthường xuyên trên địa bàn tỉnh trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu chủ trì hội nghị.

Ảnh Hồng Thái

Tại cuộc họp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo kế hoạch tổ chức dạy học năm học 2021 – 2022. Đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và 16: Các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học tạm dừng hoạt động dạy học, học sinh tạm dừng đến trường. Giáo dục trung học cơ sở, giáo dục trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên tổ chức học trực tuyến. Đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19: Các cơ sở giáo dục mầm non trẻ tạm dừng đến trường; các cơ sở giáo dục tiểu học được phép đón học sinh trở lại trường nhưng không tổ chức bán trú; giáo dục THCS, THPT (bao gồm hệ giáo dục thường xuyên) tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị.

Đối với các địa phương trong trạng thái bình thường mới, tất cả cơ sở giáo dục các cấp tổ chức học trực tiếp bình thường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các khuyến cáo 5K của ngành Y tế.

Kết luận cuộc họp, ông Đinh Văn Thiệu cơ bản thống nhất kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; các trường căn cứ vào kế hoạch này để thực hiện. Đồng thời kịp thời báo cáo những khó khăn trong quá trình triển khai, vừa đảm bảo chất lượng dạy học vừa đảm bảo phòng, chống dịch. Học sinh tựu trường vào ngày 10/9 và khai giảng vào ngày 13/9 (sẽ có thay đổi tùy vào tình hình dịch Covid-19); chọn 1 địa phương để tổ chức lễ khai giảng và được truyền hình trực tiếp trên sóng KTV. Sở Y tế tỉnh khẩn trương hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 và mũi 2 cho tất cả giáo viên trên địa bàn tỉnh trước khi bước vào năm học mới. Đề nghị các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo ngành giáo dục địa phương rà soát số lượng học sinh, giáo viên đang ở trong khu vực vùng đỏ, vùng cam và khu cách ly y tế để có kế hoạch triển khai cho năm học mới cụ thể, phù hợp với tình hình cùng một số nội dung khác.

Hoài Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158