Xã hội hóa trang thiết bị dạy Tin học

Đã đăng vào 07/06/2018 lúc 9:47

Ngày 6/6, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, cùng đại diện các địa phương trong tỉnh về Đề án Xã hội hóa trang thiết bị dạy học môn Tin học trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Đắc Tài chủ trì buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa – Ảnh Ngọc Ánh

Để đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới, áp dụng vào năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã tham mưu UBND tỉnh kế hoạch triển khai đề án “Xã hội hóa trang thiết bị dạy học môn Tin học”. Theo đó, tổng kinh phí thực hiện đề án ước tính hơn 61 tỷ đồng từ ngân sách và nguồn vốn xã hội hóa được huy động từ các nhà đầu tư. Trong đó, Nhà nước sẽ đầu tư kinh phí khoảng 4,8 tỷ đồng trang bị cho các trường phổ thông thuộc huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và các trường phổ thông dân tộc nội trú. Đối với các trường THPT còn lại trên địa bàn tỉnh cần kinh phí đầu tư hơn 57 tỷ đồng. Thời gian thu hồi vốn từ 2 đến 4 năm.

Sau khi nghe góp ý của các ban ngành liên quan, ông Nguyễn Đắc Tài đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xác định rõ hơn phạm vi triển khai đề án, nhất là đối với các xã miền núi, vùng khó khăn không thuộc hai huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh. Đồng thời khảo sát kỹ hơn và đề xuất chính sách phù hợp cho từng vùng, từng nhóm. Đối với các khu vực xã, phường, thị trấn thuộc thành phố, thị xã có thể kêu gọi xã hội hóa kinh phí đầu tư 100%. Sau khi đề án được thông qua, cần đẩy mạnh công tác truyền thông tới cha mẹ học sinh. UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cần dự thảo sớm kế hoạch chi tiết để triển khai trên địa bàn.

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158