Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm việc tại Khánh Hòa

Đã đăng vào 13/07/2019 lúc 11:05

Sáng 12/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã đến thăm trang trại trình diễn nuôi cá biển quy mô công nghiệp của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I, tại vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, nhằm đánh giá tình hình để thực hiện chiến lược nuôi biển sắp tới.

Ảnh Hà Khánh

Trang trại nuôi cá chim do Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I triển khai được 5 năm. Có diện tích 100.000m2 mặt biển và 1.000m2 mặt đất; được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn VietGAP, sử dụng công nghệ lồng HDPE của Na Uy, với 20 lồng nuôi. Từ năm 2019 trở đi hoạt động ổn định với sản lượng hơn 200 tấn/vụ 8-10 tháng; đơn vị đã làm chủ công nghệ sản xuất từ sản xuất giống, nuôi thương phẩm, thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch, vận chuyển; thị trường tiêu thụ cũng đang hết sức ổn định. Đây là mô hình mẫu về nuôi biển, mà Khánh Hòa cũng đang có định hướng triển khai đến bà con nhân dân trong thời gian tới, khi công tác quy hoạch vùng nuôi hoàn tất.

Ảnh Hà Khánh

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết: Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong nước và hợp tác quốc tế để triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học, nhằm từng bước đáp ừng yêu cầu triển khai ra thực tế các tỉnh duyên hải trong cả nước. Với việc Viện đã hoàn thành quy trình khép kín đối với đối tượng cá chim vây vàng, đây là đối tượng nuôi có tiềm năng rất cao, là tín hiệu khả quan để nhân rộng trong vài năm tới. Tới đây, bên cạnh đối tượng cá chim vây vàng, nhiều đối tượng nuôi khác đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ cho các Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản, các Trung tâm nghiên cứu khác của Bộ phối hợp chặt chẽ với các địa phương, doanh nghiệp triển khai. Đồng thời, Bộ cũng sẽ nghiên cứu các chính sách hỗ trợ người nuôi, từng bước hình thành ngành công nghiệp nuôi biển phát triển bền vững.

Ảnh Hà Khánh

Tới đây, bên cạnh đối tượng cá chim vây vàng, nhiều đối tượng nuôi khác đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ cho các Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản, các Trung tâm nghiên cứu khác của Bộ phối hợp chặt chẽ với các địa phương, doanh nghiệp triển khai. Đồng thời, Bộ cũng sẽ nghiên cứu các chính sách hỗ trợ người nuôi, từng bước hình thành ngành công nghiệp nuôi biển phát triển bền vững.

Minh Tuệ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158