Các cơ sở sản xuất nước mắm ở Nha Trang: Khó mở rộng sản xuất

Đã đăng vào 06/03/2019 lúc 15:33

Hiện nay, khu vực sản xuất nước mắm tại TP. Nha Trang không còn đáp ứng được quy mô sản xuất. Nhiều doanh nghiệp nhận được các đơn hàng lớn, song vì quy mô sản xuất có giới hạn nên không thể ký kết hợp đồng.

Theo Hiệp hội Nước mắm Nha Trang, các DN, cơ sở sản xuất nước mắm tại Nha Trang tập trung chủ yếu ở phường Vĩnh Trường và phường Phước Long. Thời gian gần đây, do yêu cầu của quy trình sản xuất và những đòi hỏi gắt gao của thị trường, khu vực làng nghề này đã không còn phù hợp và quá chật chội cho sản xuất nước mắm. Bên cạnh đó, việc các cơ sở sản xuất nước mắm nằm xen lẫn với khu dân cư đã gây trở ngại khá nhiều trong việc sản xuất cũng như phân phối sản phẩm ra thị trường.

Những năm qua, người dân cũng như các chủ cơ sở sản xuất nước mắm liên tục kiến nghị chính quyền di dời các cơ sở sản xuất ra khỏi khu dân cư vừa để đảm bảo môi trường, vừa thuận tiện cho việc mở rộng sản xuất, phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, đã hơn 10 năm trôi qua, những kiến nghị này vẫn là bài toán đang được xem xét. Thiếu mặt bằng, không thể đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất khiến nhiều hộ phải bỏ nghề, số lượng hộ làm nước mắm sụt giảm. Từ chỗ có hơn 100 cơ sở, đến thời điểm hiện tại TP. Nha Trang chỉ còn khoảng 30 cơ sở làm nước mắm truyền thống, với năng lực sản xuất gần 20 triệu lít/năm. Một số doanh nghiệp đã tự đi tìm vị trí đất phù hợp để chuyển đến xây nhà xưởng mới. Các DN còn lại hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong mở rộng sản xuất.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158