Các làng nghề Ninh Hòa tất bật vào vụ Tết

Đã đăng vào 10/01/2019 lúc 11:10

Chỉ còn khoảng hơn 20 ngày nữa là đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Hiện nay, một số làng nghề sản xuất thực phẩm trên địa bàn thị xã Ninh Hoà đang tất bật làm hàng, cung ứng cho thị trường trong dịp Tết.

Ảnh: Tiến Hóa

Những ngày này, các cơ sở sản xuất nem chả ở thị xã Ninh Hoà sản xuất tăng gấp 6-7 lần số lượng sản phẩm so với ngày thường. Từ 22 đến 30 tháng Chạp, số lượng sản xuất nem chả sẽ còn tăng cao. Mặt hàng nem Ninh Hòa không chỉ phục vụ người dân địa phương mà còn được đưa đi tiêu thụ ở một số tỉnh lân cận. Bên cạnh mặt hàng nem chả, Làng nghề sản xuất bánh tráng ở Ninh Hòa cũng đang tất bật sản xuất hàng Tết. Thời điểm này, các loại bánh tráng nướng, bánh tráng nhúng, báng tráng quấn chả… được tiêu thụ khá mạnh. Các lò đều phải đỏ lửa từ 4-5h sáng tới tối mới kịp sản xuất hàng cung ứng cho thị trường. Theo các cơ sở, các mặt hàng thực phẩm này hiện đều tăng giá nhẹ, khoảng 10% so với ngày thường.

Để các mặt hàng được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng kinh tế thị xã Ninh Hoà đã phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên kiểm tra các cơ sở sản xuất. Đồng thời, từ 17 tháng Chạp sẽ mở đợt cao điểm kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm của các nguyên liệu chính, chất phụ gia, nhãn mác bao bì đối với các mặt hàng truyền thống có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết.

Như Quỳnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158