Cam Ranh công bố nhãn hiệu tập thể Táo Cam Thành Nam

Đã đăng vào 01/08/2019 lúc 10:27

UBND thành phố Cam Ranh vừa tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm táo Cam Thành Nam vào sáng nay. Đây là kết quả đạt được sau 2 năm nỗ lực, cố gắng tạo dựng, duy trì chất lượng nông sản của người dân và chính quyền xã Cam Thành Nam.

Dự án xây dựng nhãn hiệu tập thể cho loại nông sản này được thực hiện từ năm 2017, nhằm mục tiêu tạo lập công cụ sở hữu trí tuệ cho sản phẩm táo Cam Thành Nam. Từ đó hỗ trợ địa phương trong vấn đề quản lí và khai thác hiệu quả thương hiệu, nhãn hiệu; kiểm soát chất lượng. Nhãn hiệu được áp dụng cho hơn 50ha diện tích trồng táo tại xã Cam Thành Nam; cũng như các sản phẩm chế biến từ táo. Nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận, được giao cho hội nông dân xã làm chủ sở hữu, chịu trách nhiệm giữ vững và phát triển nhãn hiệu.

Trong thời gian qua, địa phương cũng được sự hỗ trợ của ngành nông nghiệp triển khai áp dụng quy trình VietGap vào quá trình sản xuất; đến nay đã có trên 10ha táo tham gia mô hình này. Năng suất bình quân tại các vườn dao động từ 50 – 70 tấn/ha, giá bán hiện nay trên thị trường cũng cao hơn 40 – 50% so với trước đây. Từ kết quả trên, UBND thành phố Cam Ranh và chính quyền địa phương cũng định hướng tiếp tục nhân rộng diện tích trồng táo theo quy trình VietGap; rà soát, lựa chọn những địa phương có thổ nhưỡng phù hợp để phát triển loại cây trồng này.

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158