Cần đảm bảo môi trường vùng nuôi

Đã đăng vào 18/03/2019 lúc 9:59

Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 57.260 lồng nuôi tôm hùm. Hiện đã bước vào vụ sản xuất, nhưng điều lo lắng nhất đối với bà con lúc này là vấn đề ô nhiễm môi trường tại các vùng nuôi.

Hiện nay là số lượng lồng nuôi tôm hùm ngày càng tăng với mật độ thả nuôi dày, dẫn đến khả năng trao đổi nước kém, làm cho môi trường nuôi tiếp tục ô nhiễm hữu cơ, gây thiếu Oxy cục bộ, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của tôm hùm nuôi.

Theo kết quả quan trắc, cảnh báo môi trường vùng nuôi tôm hùm lồng tại Khánh Hòa của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III, trong 2 tháng đầu năm 2019, một số chỉ số môi trường tiếp tục biến động và thể hiện tình trạng ô nhiễm hữu cơ như: N-NH3, mật độ vi khuẩn Vibrio vượt giới hạn cho phép; bên cạnh đó còn phát hiện sự có mặt của loài tảo có khả năng gây hại cho tôm nuôi như Peridinium sp tại các vùng nuôi tôm hùm…Do đó, cơ quan chức năng khuyến cáo, cần làm giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm môi trường trên biển. Các địa phương triển khai nuôi theo đúng quy hoạch đã ban hành.

Bên cạnh đó Chi cục Thuỷ sản sẽ tăng cường quan trắc, giám sát vùng nuôi để có những cảnh báo kịp thời đối với người dân. Về phía người dân, cần tuân thủ nuôi đúng vùng quy hoạch, trong quá trình nuôi phải thu gom rác thải đưa về bờ.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158