Chi phí trung gian trong giá thành thịt lợn chiếm tới 70 – 90%

Đã đăng vào 22/04/2020 lúc 11:10

Theo nhận định của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chi phí trung gian trong giá thành thịt heo hiện nay chiếm tỷ lệ lớn, từ 70 – 90%. Mức chênh giữa giá thịt heo hơi và giá thịt heo thành phẩm hiện vẫn cao.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày hôm qua cho biết: Chi phí trung gian hiện tại so với thời điểm trước khi có dịch tả heo châu Phi tăng khoảng 23.000 – 28.000 đồng/kg. Giá bán lẻ thịt heo thành phẩm còn phụ thuộc vào giá heo hơi. Giá heo hơi càng cao, giá bán lẻ thịt heo thành phẩm cũng tăng cao theo tỷ lệ tương ứng.

Theo Bộ NN&PTNT, về chăn nuôi heo, tốc độ tái đàn chậm là một trong những nguyên nhân cũng khiến giá thịt heo cao. Với tổng sản lượng thịt heo hơi xuất chuồng dự kiến cả năm 2020 tương đương năm 2018, và dự báo đến quý III, quý IV năm nay mới cơ bản đáp ứng được nhu cầu thịt heo trong nước.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158