Chủ động theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường

Đã đăng vào 25/01/2019 lúc 9:41

Nhằm hoàn thành chỉ tiêu tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân năm khoảng 4% năm 2019, Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ vừa đưa ra yêu cầu chủ động theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, đặc biệt trong thời điểm lễ, Tết. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng đối với các bộ, ngành, địa phương.

Theo đó, cần Tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc điều hành giá của một số mặt hàng thiết yếu theo các giải pháp đã được đề ra; thận trọng trong việc điều hành giá  những tháng đầu năm để đảm bảo dư địa điều hành cho CPI cả năm. Bên cạnh đó, tiếp tục chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền về điều hành giá, hạn chế những thông tin thất thiệt gây hoang mang cho người tiêu dùng gây bất ổn thị trường.

Đối với việc điều hành giá một số mặt hàng quan trọng, thiết yếu như điện, xăng dầu, dịch vụ y tế, giáo dục… các Bộ, ngành chủ động phối hợp với Bộ Tài chính, Tổng cục Thống kê để tính toán mức độ và thời điểm điều chỉnh phù hợp giúp kiểm soát mặt bằng giá chung, hạn chế tác động chi phí đẩy đến sản xuất, tiêu dùng và đời sống của người dân.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158