Cơ hội để doanh nghiệp mở rộng thị trường

Đã đăng vào 10/07/2019 lúc 10:05

Nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu, mới đây, Sở Công Thương có văn bản gửi Bộ Công Thương đề xuất 6 đơn vị của Khánh Hòa đạt tiêu chí xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018”. Đây là cơ hội để các Doanh nghiệp xây dựng hình ảnh, tạo thêm uy tín trên thị trường.

Theo Sở Công Thương, căn cứ Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương và ý kiến chuyên ngành của các cơ quan, Sở đã đề xuất 6 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia xét công nhận danh hiệu “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018” gồm: Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty TNHH Nhà máy Tàu biển Hyundai Vinashin, Công ty Cổ phần Nha Trang Seafoods-F17, Công ty TNHH Komega – X, Công ty TNHH Liên doanh nguyên liệu giấy Cát Phú và Công ty TNHH một thành viên Rapexco – Đại Nam. 6 doanh nghiệp được đề xuất là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu, may mặc và chế biến nông lâm thủy sản.

Các doanh nghiệp được bình chọn phải đáp ứng yêu cầu hết sức khắt khe, đó là doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và có lãi; có uy tín trong kinh doanh với bạn hàng nước ngoài; chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước như hải quan, thuế… Trong những năm qua, Khánh Hòa liên tục có nhiều doanh nghiệp được bình chọn là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Thông qua các đợt bình chọn và chính sách hỗ trợ được thụ hưởng từ Bộ Công Thương như: quảng bá hình ảnh trên website, tham gia các đợt xúc tiến thương mại ở nước ngoài, các hoạt động kết nối cung cầu…đã tạo động lực cho hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp Khánh Hòa. Từ đó, từng bước nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu cho các doanh nghiệp, góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu cả tỉnh đạt hơn 1 tỷ USD trong nhiều năm liền và đạt tốc độ tăng trưởng từ 10 đến 15% mỗi năm.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158