Công bố nhãn hiệu tập thể Bưởi Da xanh Khánh Vĩnh

Đã đăng vào 26/06/2019 lúc 10:40

Sáng 25/6, UBND huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm Bưởi Da xanh Khánh Vĩnh. Đây là tin vui đối với người trồng bưởi Khánh Vĩnh, bởi loại nông sản này có cơ hội để phát triển, mở rộng thị trường trong thời gian tới.

Ảnh Nguyên Kông

Theo thống kê, đến nay trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh có trên 500 ha Bưởi da xanh, tập trung chủ yếu ở các xã Khánh Đông, Khánh Bình, Khánh Hiệp, Khánh Trung, Khánh Nam…Dự án xây dựng nhãn hiệu tập thể cho loại nông sản này được thực hiện từ tháng 7/2017, nhằm mục tiêu tạo lập công cụ sở hữu trí tuệ cho sản phẩm này; hỗ trợ để quản lí và khai thác hiệu quả thương hiệu, nhãn hiệu. Từ đó, định hướng cho huyện trong việc kiểm soát chất lượng, hoạt động trồng và thu hoạch nông sản. Nhãn hiệu bưởi da xanh Khánh Vĩnh do Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận, được giao cho hội nông dân huyện làm chủ sở hữu, chịu trách nhiệm giữ vững và phát triển nhãn hiệu.

Để tạo điều kiện phát triển thương hiệu và nâng cao chất lượng Bưởi da xanh, huyện Khánh Vĩnh cùng Sở KH và CN đã phối hợp thực hiện đề tài “Phát triển cây Bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP tại Khánh Hòa”. Đến nay, đã có 85ha bưởi da xanh, với 54 hộ được cấp chứng nhận VietGap. Từ kết quả này, địa phương sẽ tiếp tục mở rộng diện tích bưởi da xanh theo hướng VietGap, tạo thành vùng sản xuất tập trung; ổn định năng suất và chất lượng cây trồng.

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158