Công nghiệp hỗ trợ cần có chính sách để phát triển

Đã đăng vào 01/01/2019 lúc 11:26

Đánh giá từ ngành Công Thương cho thấy: công nghiệp Khánh Hòa đang phát triển khá mạnh, nhưng lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ lại phát triển chậm, chưa xứng với tiềm năng. Hiện các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang gặp khó khăn về vốn, mặt bằng sản xuất, nguồn lực hạn chế… nên chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất ngày một tăng cao.

Cả tỉnh hiện chỉ có 25 doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Nguyên nhân khiến công nghiệp hỗ trợ Khánh Hòa chưa thực sự phát triển là do thời gian qua, các dự án phát triển công nghiệp có quy mô lớn, có tính động lực tại địa phương triển khai còn chậm nên chưa tạo được sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Khánh Hòa cũng chưa xây dựng được các mô hình khu công nghiệp thành công mang tính điển hình. Bên cạnh đó, đa số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đều là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên hạn chế về vốn.

Chính điều này đã dẫn đến khó có thể du nhập và ứng dụng công nghệ. Đặc biệt, trong giai đoạn sản xuất công nghiệp đang bước vào thời đại công nghệ 4.0, khiến lĩnh vực này càng thêm khó khăn. Tỉnh Khánh Hòa cũng đang triển khai hàng loạt các giải pháp để thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ như: hoàn thiện các chính sách hỗ trợ; tạo mặt bằng để thu hút nhà đầu tư; đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất. Đồng thời, tăng cường thực hiện liên kết chuỗi, để tạo ra thị trường tiêu thụ ổn định…

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158