Đặc sản nem Ninh Hòa vào vụ Tết

Đã đăng vào 13/02/2018 lúc 11:17

Là một trong những làng nghề truyền thống của tỉnh Khánh Hòa-  nem Ninh Hòa được làm quanh năm, nhưng vào vụ Tết người dân địa phương phải tăng gấp 3 lần công suất mới đủ hàng cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Trung bình, mỗi ngày, một hộ làm nem ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa làm từ 1 đến 3 tạ thịt heo nguyên liệu để gói nem, cho ra từ 120kg đến 350 kg nem. Riêng vụ Tết, phải tăng lên gần 5 đến 7 tạ thịt; đồng thời tăng tiền công thợ từ 200.000 đồng lên khoảng 600.000 đồng/ người/ ngày, gấp 3 lần so với ngày thường mới đủ hàng cung ứng cho thị trường. Khách hàng chủ yếu từ Nha Trang và một số tỉnh lân cận như Đăk Lăk, Phú Yên, Ninh Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Những ngày cận Tết, giá nem tăng khoảng 30.000 đồng mỗi ký, từ 150.000 – 160.000 đồng.

Cùng với các nghề làm nem, thì nghề làm bánh tráng, đúc đồng, dệt chiếu cói, làm đá mỹ nghệ…trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cũng đang hối hả vào vụ Tết. Sự tấp nập của các làng nghề mỗi dịp cuối năm chính là báo hiệu một mùa xuân mới đang đến gần; đồng thời cũng là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc./.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158