Đề tài nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm dịch chiết cô đặc giàu hoạt chất chống oxy hóa từ yến sào

Đã đăng vào 20/12/2017 lúc 15:32

Sáng qua, Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm dịch chiết cô đặc giàu hoạt tính chống oxy hóa từ yến sào Khánh Hòa”. Đề tài do cử nhân Bùi Thị Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa và các cộng sự thực hiện.

Ảnh: Tiến Hóa

Qua 2 năm triển khai, đề tài đã xây dựng được các quy trình: thu dịch chiết giàu hoạt tính chống oxy hóa từ yến sào Khánh Hòa bằng phương pháp chiết sử dụng enzym alcalase; quy trình cô đặc; quy trình tiệt trùng; quy trình bảo quản dịch chiết cô đặc giàu hoạt tính chống oxy hóa từ yến sào Khánh Hòa. Đề tài đã sản xuất thử nghiệm thành công 100 chai dịch chiết cô đặc từ yến sào Khánh Hòa.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nhận định, chất lượng sản phẩm của đề tài đạt và vượt yêu cầu theo đề cương được duyệt. Đề tài đã cung cấp đầy đủ dữ liệu khoa học về hoạt tính chống oxy hóa từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa; đã xây dựng được hoàn chỉnh quy trình sản xuất dịch chiết cô đặc giàu hoạt tính chống oxy hóa từ yến sào Khánh Hòa. Sự thành công của đề tài là cơ sở để đưa các nghiên cứu vào ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, nhằm tạo ra các dòng sản phẩm cao cấp mang tính chiến lược; qua đó góp phần mở rộng quy mô sản xuất của doanh nghiệp. Đề tài được hội đồng thẩm định xếp loại xuất sắc.

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158