Di dời lồng bè nuôi trồng thủy sản ở Cam Ranh gặp khó khăn

Đã đăng vào 12/06/2019 lúc 9:24

Theo số liệu thống kê của phòng Kinh tế thành phố Cam Ranh, tổng số lồng bè nuôi trồng thủy sản trên vùng mặt nước vịnh Cam Ranh là khoảng 50 ngàn lồng. Trong đó, số lồng bè ngoài vùng quy hoạch là 33 ngàn lồng. Công tác bố trí, sắp xếp vùng nuôi theo đúng quy hoạch được thành phố triển khai, song đang gặp nhiều khó khăn.

Ảnh Xuân Thành

Theo quy hoạch của UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành, Cam Ranh sẽ có 3 vùng nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè. Với tổng diện tích là 630 ha, phục vụ nuôi cho 34 ngàn ô lồng; thuộc vùng nước đảo Cam Bình, Bình Hưng và Cam Lập. Thời gian qua, thành phố cũng đã phối hợp với Viện Hải Dương học tiến hành triển khai quy hoạch chi tiết vùng nuôi. Đồng thời, thông báo đến tất cả các hộ dân đang nuôi trồng thủy sản lồng bè trong Vịnh không phù hợp với quy hoạch, có kế hoạch sản xuất để chấm dứt hoạt động nuôi trồng thủy sản lồng bè trong năm 2019. Tuy nhiên, công tác di dời lồng bè vào vùng nuôi đang gặp nhiều trở ngại. Trong đó, nguồn kinh phí phục vụ cho việc thực hiện cắm mốc vùng nuôi khoảng 16,5 tỷ đồng; và kinh phí hỗ trợ cho việc di dời là 30 tỷ đồng hiện chưa được bố trí. Nhiều hộ dân tỏ ra lo lắng khi di chuyển vào vùng nuôi mới, do tốn nhiều chi phí; hiệu quả trong nuôi trồng khu vực mới cần được đánh giá kỹ lưỡng…

Trước tình hình đó, thành phố kiến nghị tỉnh sớm có phương án hỗ trợ kinh phí bà con di dời; đồng thời tích cực triển khai công tác tuyên truyền vận động bà con chấp hành quy định của nhà nước, đảm bảo hiệu quả hoạt động nuôi trồng thủy sản.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158