Doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát đầu tư tại Vân Phong

Đã đăng vào 08/10/2017 lúc 10:18

Trong khuôn khổ Chương trình hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ”, sáng 7/10, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản tiến hành khảo sát thực tế Khu Kinh tế Vân Phong và các dự án đang kêu gọi đầu tư tại khu vực này. Cùng đi với đoàn có ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

  

Ảnh: Ngọc Hòa

Đoàn đã được giới thiệu tổng quan về Quy hoạch chung khu Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2030, một số dự án trọng điểm đang triển khai xây dựng và kêu gọi đầu tư như: Cảng tổng hợp Nam Vân Phong, Trạm phân phối xi măng Nghi Sơn, Khu Công nghiệp Ninh Thủy. Đặc biệt hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đang nghiên cứu và hợp tác đầu tư đối với các dự án: Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 của Tập đoàn Sumitomo, Tổ hợp Lọc hóa dầu Nam Vân Phong, Kho xăng dầu Ngoại quan Vân Phong. Bên cạnh việc triển khai dự án, hiện nay các tiêu chí về hạ tầng giao thông, hệ thống điện – nước và các dịch vụ khác phục vụ cho nhu cầu phát triển của Khu Kinh tế cũng đã được đáp ứng đầy đủ. Cùng với đó, Vân Phong lại đang nằm ở vị trí thuận lợi cho các hoạt động vận tải hàng hải nên sẽ tạo động lực rất lớn, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh và khu vực.

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có của Khu Kinh tế Vân Phong, Khánh Hòa đang kỳ vọng nhận được sự quan tâm và triển khai đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Minh Khiêm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158