Gấp rút hỗ trợ vốn giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng

Đã đăng vào 23/02/2020 lúc 15:55

Trong tình hình dịch bệnh covid 19 vẫn tiếp tục tác động xấu đến hoạt động sản xuất, thì vốn là bài toán hóc búa nhất của các doanh nghiệp. Nhiều ngân hàng đã chủ động hạ lãi suất, nhưng số doanh nghiệp tiếp cận được vốn vay còn hạn chế. Điều cần nhất là gấp rút thúc đẩy các chính sách hộ trợ đi vào thực tiễn, lập tức giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng.

Vốn luôn là bài toán hóc búa trước giờ của doanh nghiệp. Trong đợt khủng hoảng vì dịch bệnh thì doanh nghiệp càng bế tắc hơn, bởi sản xuất ngưng trệ, thị trường đóng băng, nhưng doanh nghiệp vẫn phải gồng mình gánh nhiều khoản chi phí khác.

Các ngân hàng cũng xác định, tất cả các doanh nghiệp bị thiệt hại bởi dịch bệnh đều là đối tượng được hỗ trợ. Việc giảm lãi suất sẽ diễn ra trong nhiều giai đoạn. Hiện các ngân hàng đều đã giảm ít nhất từ 1-1.5% và cao nhất từ 2-2,5% lãi suất cho vay.

Như vậy, chủ trương đã có, vấn đề là tiến độ triển khai thực tiễn như thế nào để doanh nghiệp sớm tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đã, vượt qua giai đoạn khó khăn khủng hoảng kép này. Doanh nghiệp là động lực tăng trưởng của nền kinh tế. Vậy nên tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phục hồi sản xuất, cũng là góp phần ổn định phát triển cho cả nền kinh tế./.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158