Giá tôm hùm tăng mạnh, người nuôi đổ xô mở rộng diện tích

Đã đăng vào 03/06/2021 lúc 9:26

Thông tin từ phòng Kinh tế TP Cam Ranh, những tháng gần đây giá tôm hùm xanh tăng mạnh, có thời điểm lên đến 1,2 triệu đồng/kg. So với cùng kỳ năm ngoái, giá tôm hùm xanh đã tăng gấp đôi nên người nuôi tiếp tục mở rộng số lồng nuôi tôm trên vịnh Cam Ranh.

Hiện giá tôm hùm xanh dao động 850.000-1 triệu đồng/kg. Với giá này, người nuôi tôm ở Cam Ranh có lãi lớn. Tôm được giá, người dân lại đổ xô đặt lồng mở rộng diện tích. Hiện, chỉ tính riêng số lồng nuôi tôm hùm trên vịnh Cam Ranh đã lên tới hơn 40.000 lồng. Theo UBND TP Cam Ranh, do diện tích, số lượng lồng nuôi tôm tăng nhanh khiến tàu thuyền di chuyển trong vịnh Cam Ranh gặp nhiều khó khăn; đồng thời gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường nước từ thức ăn nuôi tôm dư thừa, dẫn đến nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên chính con tôm và các loại thủy, hải sản đang được nuôi khu vực này.

Được biết, từ giữa tháng 5, UBND TP Cam Ranh đã ban hành kế hoạch quản lý hoạt động nuôi trồng thủy sản vùng mặt nước vịnh Cam Ranh với chủ trương giữ nguyên vị trí các lồng bè nuôi trồng thủy sản hiện có, không cơi nới, phát triển thêm và không đặt lồng bè trong phạm vi luồng hàng hải, vùng nước cấm do Vùng 4 Hải quân quản lý. Hiện địa phương đã giao cho các xã, phường quản lý chặt chẽ lồng bè nuôi trồng thủy sản, không để phát sinh mới số lượng lồng bè, diện tích nuôi trồng thủy sản tự phát.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158