Hỗ trợ tiêu thụ mía cho Khánh Sơn

Đã đăng vào 24/09/2021 lúc 10:41

Do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên tình hình tiêu thụ mía tím ở Khánh Sơn hết sức khó khăn. Không chỉ giá giảm mà sản lượng mía tồn đọng còn rất nhiều. Trước tình hình đó, ngành nông nghiệp cũng đã triển khai các biện pháp hỗ trợ bà con huyện Khánh Sơn tiêu thụ mía đến kỳ thu hoạch.

Ảnh Minh Đức

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở thông báo ngay việc hỗ trợ thu mía tím đến các cán bộ, công nhân viên. Huy động sự tham gia, hỗ trợ trong tiêu thụ rộng rãi trong nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp. Đến sáng nay, những chuyến vận chuyển mía tím đầu tiên đã về đến các đơn vị. Trong đó, các cảng cá trên đại bàn tỉnh sẽ huy động bà con ngư dân, chủ các nậu vựa, cơ sở hậu cần nghề cá thu mua hơn 10 tấn mía. Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ cũng đăng ký tiêu thụ 2000 tấn mía. Đồng thời, trong thời gian tới, ngành nông nghiệp tỉnh cũng sẽ liên kết, kêu gọi sự tham gia hỗ trợ tiêu thụ mía tím tại các tỉnh lân cận. Nhằm sớm giải quyết một phần khó khăn cho bà con tại Khánh Sơn.

Cũng theo đại diện huyện Khánh Sơn, tổng sản lượng mía tím năm nay khoảng 11.000 tấn, hiện mới chỉ tiêu thụ được khoảng 2.000 tấn. Dù giá bán mía giảm khoảng 60% so với năm trước nhưng khâu tiêu thụ rất chậm. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tàu đánh cá hầu hết nằm bờ, chợ đầu mối ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đang tạm ngưng hoạt động, thị trường tiêu thụ mía tím gần như bị ngưng trệ nên các thương lái cũng không thể thu mua mía cho người dân. 

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158