Hội nghị đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh khánh hòa năm 2020
Đã đăng vào 26/12/2020 lúc 10:05Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP sáng nay đã tổ chức Hội nghị đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Khánh Hòa năm 2020. Qua rà soát, đợt này, toàn tỉnh có 12 sản phẩm tham gia đánh giá và xếp hạng.
Ảnh Hồng Thái
Tại hội nghị, các thành viên hội đồng đã thảo luận, đóng góp ý kiến và tiến hành chấm điểm đối với các sản phẩm trong năm 2020. Kết quả có 8/12 sản phẩm đáp ứng các yêu cầu và được xếp hạng đợt này. Trong đó, dưa lưới Ô Xanh của công ty TNHH Diệp Châu (Khánh Vĩnh) được nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao. 7 sản phẩm khác đạt 3 sao, gồm: sầu riêng tươi của 3 Tổ hợp tác Ba Cụm Nam – Sơn Lâm – Thành Sơn (huyện Khánh Sơn); xoài Úc của HTX sản xuất và kinh doanh xoài Cam Hải Tây (Cam Lâm); Nếp Quạ, gạo thảo dược của HTX Nông nghiệp Ninh Đông (Ninh Hòa); rau muống của HTX sản xuất rau an toàn Ninh Đông (Ninh Hòa).
4 sản phẩm còn lại là: xoài sấy dẻo Cam Ranh, Bưởi Da xanh Khánh Đông (Khánh Vĩnh), Bưởi Da Xanh Khánh Phú (Khánh Vĩnh) và Táo Cam Thành Nam (Cam Ranh) chưa đáp ứng một số điều kiện bắt buộc, do đó vẫn giữ mức xếp hạng trước đó. Kết quả chấm điểm sẽ được tổ tư vấn giúp việc Hội đồng và Sở NN&PTNT tổng hợp; sau đó trình UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận các sản phẩm đạt chuẩn.
Hoàng Quân