Hội nghị “Nâng cao trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng cá ngừ vằn”

Đã đăng vào 30/05/2020 lúc 15:53

Hội nghị “Thực trạng và Chương trình hành động về Trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng cá ngừ vằn tại Việt Nam” được Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam tổ chức vào sáng 30/5 tại Nha Trang. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Dự án cải thiện nghề khai thác cá ngừ vằn thông qua hợp tác công tư, nhằm hướng đến đạt tiêu chuẩn MSC của Hội đồng Quản lí biển.

Ảnh  Xuân Thành

Tại Hội nghị, các chuyên gia trong lĩnh vực thủy sản cùng đại diện cơ quan quản lý nhà nước đã phân tích, làm rõ các yêu cầu về Trách nhiệm xã hội trong các Hiệp định thương mại tự do FTAs; Thực trạng thực hành Trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng cá ngừ vằn tại Việt Nam; làm thế nào khắc phục các hạn chế để đạt được chứng nhận MSC. Đồng thời, các bên liên quan cũng đi đến thống nhất chương trình hành động nâng cao thực hành tốt Trách nhiệm xã hội trong năm 2020.

Hội nhập quốc tế đang đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe cho các mặt hàng thủy sản Việt Nam. Không chỉ đáp ứng các tiêu chí về nguồn lợi, môi trường, quản lý nghề cá; mà hoạt động khai thác, đánh bắt cũng cần nghiêm túc thực hiện các chính sách xã hội. Đây cũng là cơ hội để đưa nghề cá trong nước được hoàn thiện, phù hợp với các quy định quốc tế. Theo kế hoạch mà Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam đề ra, trong vòng 3 năm tới, sản phẩm cá ngừ vằn trong nước sẽ đạt đầy đủ các tiêu chuẩn MSC.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158