Hội nghị trực tuyến Chính phủ với doanh nghiệp

Đã đăng vào 09/05/2020 lúc 16:19

Sáng ngày 9/5/2020, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”. Hội nghị lần này được tổ chức theo hình thức đặc biệt với quy mô tiếp cận lớn nhất từ trước tới nay, được trực tuyến tại 63 điểm cầu địa phương, 30 điểm cầu các bộ, ngành cũng như truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. Do đó, khoảng 800.000 doanh nghiệp trên toàn quốc, trên 5 triệu hộ kinh doanh và nhân dân cả nước có thể theo dõi. đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì tại điểm cầu Khánh Hòa.

Ảnh Thành Huế

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: kinh tế thế giới đang suy thoái, chịu tác động nặng nề trong đại dịch Covid-19; nhiều nước dự báo đạt mức tăng trưởng kinh tế âm trong năm nay. Tuy nhiên, do làm tốt khâu kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam vẫn được các tổ chức kinh tế đánh giá là quốc gia sẽ có mức tăng trước khá tốt trong năm nay. Vừa qua, Chính phủ cũng đã ban hành nhiều chính sách, các gói cứu trợ cho doanh nghiệp, tập trung vào 5 nội dung lớn. Do đó, trong Hội nghị này, Chính phủ mong muốn các doanh nghiệp phải phát huy tinh thần yêu nước, tiếp tục phấn đấu nỗ lực hơn; nêu các trở ngại lớn để cùng chính phủ tháo gỡ, góp phần tăng năng suất lao động. Cũng như tìm kiếm các cơ hội, tạo cực tăng trưởng trong tình hình mới.

Ảnh Thành Huế

Tại Hội nghị, có 2 báo cáo chính được trình bày là: tác động của dịch COVID-19, thách thức và thời cơ, cơ hội phát triển kinh doanh, thông báo nội dung cơ bản của dự thảo Nghị quyết Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Và báo cáo trình bày, tổng hợp các kiến nghị, sáng kiến của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp; đánh giá hiệu quả, mức độ tiếp nhận, hấp thụ của doanh nghiệp đối với các giải pháp, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, đồng thời đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Các bộ, ngành, địa phương sẽ trả lời các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp, đặc biệt nêu rõ những hỗ trợ mang tính cụ thể đối với doanh nghiệp. Đây là hội nghị lần thứ 4 Thủ tướng đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp được tổ chức thường niên ngay từ đầu nhiệm kỳ, với mục đích lắng nghe ý kiến của “lực lượng tiên phong trên mặt trận kinh tế” để tháo gỡ rào cản, mở đường cho lực lượng doanh nghiệp ngày một lớn mạnh.

Minh Tuệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158