Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nam Phi

Đã đăng vào 27/09/2018 lúc 15:02

Nằm trong chương trình làm việc của đoàn công tác Cộng Hòa Nam Phi tại Khánh Hòa, sáng 27/9, tại Nha Trang, đã diễn ra Hội nghị xúc tiến du lịch, thương mại và đầu tư Việt Nam – Nam Phi. Tham gia Hội nghị có Ngài Mpetiane Kgaogelo Lekgoro – Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam; Đại diện VCCI tại Khánh Hòa, và hơn 70 doanh nghiệp, thuộc nhiều lĩnh vực đang tham gia sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Ngọc Hòa

Tại Hội nghị, Ngài đại sứ đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, những nét văn hóa của con người Nam Phi. Trong đó, các lĩnh vực du lịch, các nguồn nguyên liệu về gỗ, may mặc; nông sản, công nghiệp chế biến, thủy sản…đang có nhiều cơ hội để hợp tác, cùng phát triển. Đặc biệt, trong rất nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam, Ngài Đại sứ đánh giá rất cao những tiềm năng của tỉnh Khánh Hòa.

Hiện mối quan hệ giữa 2 bên có chiều hướng khá tốt đẹp. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp Khánh Hòa sang Nam Phi đạt trên 87,4 ngàn USD, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ, và tăng hơn 56% so với cả năm 2017. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp Khánh Hòa, việc mở rộng đối tác tại thị trường Nam Phi vẫn còn khá khiêm tốn. Hiện chỉ có 3 đến 4 doanh nghiệp có quan hệ thương mại thường xuyên tại thị trường này.

Ngài Đại sứ mong muốn thông qua Hội nghị này sẽ nâng cán cân thương mại, và nhiều lĩnh vực khác giữa 2 bên cùng phát triển bền vững. Sau Hội nghị, đoàn công tác của Cộng hòa Nam Phi sẽ đến thăm một vài doanh nghiệp ở Khánh Hòa, để nắm bắt những cơ hội hợp tác, đầu tư thời gian tới.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158