Hội thảo công nghiệp hỗ trợ trong phát triển công nghệ 4.0

Đã đăng vào 18/12/2018 lúc 16:01

Hiện cả tỉnh Khánh Hòa có khoảng 25 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Nhưng tình hình phát triển của các đơn vị còn chậm. Để giúp các doanh nghiệp thích ứng với tình hình mới, chiều nay (18/12), Sở Công Thương tỉnh phối hợp với Hội Cơ khí tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo "Tìm giải pháp để công nghiệp hỗ trợ phát triển trong thời đại công nghệ 4.0".

Những đánh giá tại cuộc Hội thảo cho thấy: tổng giá trị sản xuất của ngành công nghiệp hỗ trợ ở Khánh Hòa chỉ chiếm 4,4% tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh; hàng năm đóng góp ngân sách khoảng 35 tỷ đồng. Công nghiệp hỗ trợ hiện tập trung chính các lĩnh vực dệt may; cơ khí; công nghiệp điện, điện tử. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang gặp khó khăn về vốn; mặt bằng sản xuất; nguồn lực hạn chế… Nên chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất ngày một tăng cao; khả năng cạnh tranh thấp, nhất là hiện nay, sản xuất công nghiệp đang bước vào thời đại công nghệ 4.0, đòi hỏi tỷ lệ tự động hóa rất cao. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã bàn về một số giải pháp, tìm hướng đi mới cho ngành công nghiệp hỗ trợ; tạo mối liên kết thành chuỗi cung ứng sản phẩm, linh kiện. đồng thời, Sở Công thương phổ biến thêm một số chính sách hỗ trợ cho lĩnh vực này, như Nghị định 111; Quyết định 10 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; các thông tư hướng dẫn, quyết định của Bộ Công Thương nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp có điều kiện phát triển sản xuất.

Minh Tuệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158