Hội thảo đổi mới quản trị để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Đã đăng vào 10/03/2018 lúc 11:02

Hội thảo: “Đổi mới quản trị để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu” được Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư Khánh Hòa tổ chức ngày 9/3 tại Nha Trang với hơn 50 đại diện của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

Ảnh Ngọc Hòa

Tại hội thảo, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, Nguyên Tổng thư ký và Nguyên Phó Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, đã chia sẻ nhiều nội dung quan trọng nhằm nâng cao năng lực của doanh nghiệp Việt Nam để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Những năm qua, Việt Nam đã hội nhập thành công vào nhiều chuỗi giá trị toàn cầu, qua đó tạo việc làm, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo. Tuy nhiên, các doanh nghiệp mới chỉ chuyên sâu vào các hoạt động sản xuất công nghiệp ở giai đoạn cuối, đem lại giá trị gia tăng thấp và kết nối trong nước còn yếu. Do đó việc nâng cao năng lực của doanh nghiệp Việt Nam để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu là việc tất yếu. Tham gia Hội thảo là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Khánh Hòa thấy được tầm quan trọng của việc hội nhập kinh tế quốc tế, từ đó có những chiến lược mới trong sản xuất kinh doanh.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158