Họp báo thông tin về sai phạm của Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang

Đã đăng vào 31/10/2018 lúc 9:30

Sáng qua (30/10), Công ty cổ phần Sông Đà 1 đã tổ chức buổi họp báo thông tin một số nội dung liên quan đến dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang.

Ảnh: Hữu Thiện

Theo thông tin cung cấp, Công ty cổ phần Sông Đà 1 là một trong 6 cổ đông sáng lập Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang từ năm 2007, với vốn điều lệ chiếm 5%. Từ lúc thành lập đến nay, Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang được phê duyệt làm chủ đầu tư nhiều dự án tại thành phố Nha Trang như: dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, dự án nhà cao tầng số 6 đường Bãi Dương, dự án chợ Đầm. Tuy nhiên, từ năm 2014 đến nay, Công ty này có nhiều dấu hiệu vi phạm các quy định của Luật Doanh nghiệp như: không thực hiện chi trả cổ tức cho cổ đông sáng lập là Công ty cổ phần Sông Đà 1; không tổ chức đại hội cổ đông thường niên theo quy định của pháp luật; cố tình làm trái các quy định quản lý kinh tế của doanh nghiệp. Để hạn chế hệ lụy cho các nhà đầu tư thứ cấp, Công ty cổ phần Sông Đà 1 đã có công văn kiến nghị tạm dừng cho phép chuyển nhượng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Khu đất xây dựng nhà cao tầng HH1, HH2, HH3 thuộc dự án khu dân cư Cồn Tân Lập do công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư.

Được biết, vài năm nay, Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang có hành vi chiếm dụng, trốn đóng, nợ đọng bảo hiểm xã hội, nợ thuế và nợ các ngân hàng với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Các cơ quan quản lý nhà nước phải dùng hình thức cưỡng chế thi hành để thu hồi nợ đối với Công ty này.

Minh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158