Khắc phục điểm yếu để xuất khẩu thủy sản

Đã đăng vào 26/09/2019 lúc 16:11

Sau 2 năm EU cảnh báo thẻ vàng đối với hải sản khai thác, xuất khẩu hải sản của Việt Nam sang EU đã bị giảm rõ rệt. Để lấy lại thẻ xanh vào EU cho hải sản Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này cho rằng, ngư dân cần phải tuân thủ và nâng ý thức đánh bắt có trách nhiệm hơn nữa.

Cụ thể, các doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản khuyến cáo ngư dân không sử dụng thuốc nổ hủy diệt nguồn lợi biển, không sử dụng ngư cụ bị cấm, không khai thác các loài hải sản quý hiếm. Đồng thời, khuyến nghị các cơ quan chức năng tăng cường các cơ chế kiểm tra hoạt động cập cảng của tàu cá nước ngoài tại Việt Nam. 

Đã có 62 đơn vị cam kết chống khai thác đánh bắt hải sản trái phép bằng việc tuân thủ nguyên tắc chỉ thu mua hải sản từ những tàu đánh bắt có đầy đủ giấy phép, nhật ký khai thác và chứng nhận của cảng cá. Thời gian tới, chi cục thủy sản các địa phương cần tập trung vào việc tuyên truyền trong cộng đồng ngư dân; bổ sung công cụ và chế tài hợp lý đối với các trường hợp không tuân thủ. Đồng thời, cần sớm nâng cấp cơ sở dữ liệu quốc gia về tàu cá, ngư cụ khai thác, vùng khai thác, cảng cá./.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158