Khánh Hòa: Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Đã đăng vào 01/07/2019 lúc 9:45

Nền tảng công nghệ ngày càng phát triển, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là các dịch vụ ngân hàng điện tử tại Khánh Hòa ngày càng phổ biến.

Hiện nay, khách hàng có nhiều lựa chọn thanh toán qua Internet banking, mobile banking, tại các đơn vị chấp nhận thẻ, trên các kênh liên kết mua sắm trực tuyến, các dịch vụ ngân hàng tự động đang áp dụng cho khách hàng của các ngân hàng. Để kích thích người tiêu dùng thanh toán thẻ, nhiều ngân hàng đã áp dụng hoàn tiền cho khách hàng theo doanh số chi tiêu thẻ và liên kết với các đối tác cho khách hàng mua hàng trả góp thanh toán bằng thẻ với lãi suất 0%. Một số ngân hàng đang đẩy mạnh triển khai thanh toán qua mã QR.

Các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thanh toán qua điện thoại di động và các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt giúp khách hàng thực hiện giao dịch thuận tiện, tiết giảm thời gian, chi phí và giao dịch an toàn; phục vụ khách hàng thanh toán hóa đơn điện, nước, cước dịch vụ viễn thông, truyền hình, phí bảo hiểm, phí vận chuyển, học phí, viện phí, vé tàu, xe, máy bay, các dịch vụ hành chính công; thanh toán mua hàng hóa tại các điểm bán lẻ…Theo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa, đến cuối năm 2018, giao dịch qua hệ thống POS trên địa bàn tỉnh tăng trưởng mạnh, đạt hơn 3,8 triệu giao dịch với giá trị 11,5 nghìn tỷ đồng.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158