Khánh Hòa hỗ trợ phát triển thương mại điện tử

Đã đăng vào 15/07/2018 lúc 20:16

Để đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0, cũng như thuận lợi hơn trong nền kinh tế hội nhập. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đã đầu tư xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, thiết lập thêm website Thương mại điện tử bán hàng, thông qua sự hỗ trợ tích cực từ phía tỉnh.

Ảnh: Trọng Thủy

Để hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp tham gia ứng dụng thương mại điện tử, thời gian qua, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp bước đầu xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin. Tổng kinh phí thực hiện kế hoạch phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016-2020 của tỉnh, là 2 tỷ 768 triệu đồng. Ngoài việc tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, nguồn kinh phí này sẽ đào tạo phát triển nguồn nhân lực; phát triển các sản phẩm, giải pháp thương mại điện tử; hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử, bằng việc xây dựng các website bán hàng.

Đến nay, cả tỉnh có trên 77 website bán hàng của các tổ chức, cá nhân có thông báo với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, thuộc Bộ Công Thương. 100% doanh nghiệp xuất nhập khẩu sử dụng thư điện tử để giao dịch với đối tác; khoảng 75% doanh nghiệp có sử dụng các phần mềm chuyên ngành trong quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh; hầu hết các khách sạn có sử dụng giao dịch với khách đặt phòng qua mạng internet. Bên cạnh đó, các website của DN còn thực hiện chức năng xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu, thực hiện các giao dịch mua bán nhanh đến khách hàng.

Minh Tuệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158